Lễ tổng kết Nam Cầu Kiền – Sắc mầu hội tụ 2020: Trao 6 giải thưởng sáng tạo phát triển môi trường bền vững

/ /

Chiều và tối 28/12/2019, tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền – Công ty CP Shinec (đơn vị quản lý KCN Nam Cầu Kiền) đã tổ chức trọng thể Gala tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và chuỗi sự kiện “Nam Cầu Kiền Sắc mầu hội tụ 2020”

Tới dự sự kiện này có: Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lãnh đạo Hội doanh nghiệp trẻ Phú Yên, Hải Dương, Hải Phòng; các đơn vị liên kết với Công ty CP Shinec và khoảng 60 doanh nghiệp trong và ngoài KCN Nam Cầu Kiền.

Khu công viên hoa cảnh Nam Cầu Kiền

Khu công viên hoa cảnh tại KCN Nam Cầu Kiền (Ảnh: Quang Chiến)

KCN Nam Cầu Kiền được hình thành và phát triển từ năm 2008 với tổng diện tích hơn 263 ha. Trải qua hơn 12 năm xây dựng và hoạt động, đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, nhưng bằng tất cả sự tâm huyết của ban lãnh đạo Công ty CP Shinec đến nay đơn vị này đã thu hút được gần 50 nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, với đa dạng ngành nghề sản xuất kinh doanh khác nhau đưa Nam Cầu Kiền trở thành một KCN trọng điểm của thành phố Hải Phòng, lấp đầy 99% giai đoạn 1 và đang tiếp tục triên khai giai đoạn 2 với sự phát triển ngày một lớn mạnh.

Với mục tiêu tổng kết một năm hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn KCN Nam Cầu Kiền; tôn vinh các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất vì sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường; tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của CBCNV toàn KCN, góp phần thực hiện thắng lợi KH sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền, Ban lãnh đạo KCN đã quyết định tổ chức Sự kiện “Nam Cầu Kiền sắc màu hội tụ 2020” đúng dịp đầu năm mới 2020, chào đón Xuân Canh Tí sắp tới. Sự kiện được tổ chức trên diện tích 2ha hoa và các tiểu cảnh vật kiến trúc tạo nên một không gian đầy sắc xuân thơ mộng cùng các loài hoa khoe nhau đua sắc. Đặc biệt năm nay với chủ đạo là hoa Cẩm Tú Cầu loài hoa mang ý nghĩa tri ân, KCN Nam Cầu Kiền mong muốn truyền tải thông điệp tri ân tới tất cả các Nhà đầu tư, đối tác, khách hàng của KCN. Sự Kiên Nam Cầu Kiền Sắc Màu hội tụ năm nay, BTC đã đặc biệt tổ chức các hoạt động thú vị được đông đảo mọi người dân, người lao động trong KCN đón nhận như: Chương trình đổi trai nhựa lấy quà góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Chương trình Sáng tạo cho môi trường bền vững nhằm khuyến khích các sáng kiến sáng tạo từ tất cả các cán bộ công nhân viên trong KCN góp phần quản lý bảo vệ môi trường KCN Nam Cầu Kiền, chương trình nghệ thuật Nam Cầu Kiền – “Màu Xanh Khát Vọng” một đại nhạc hội ngay tại sân khấu này với sự quy tụ của những nghệ sĩ hàng đầu Hải Phòng… cùng rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác mà Ban tổ chức mang lại.

Vấn đề về môi trường không chỉ ở trên thế giới mà ở ngay chính Việt Nam của cũng đang ngày một diễn biến phức tạp, vậy trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước ngày càng được đẩy mạnh, chúng ta, những doanh nghiệp cần phải làm gì để cân bằng giữa phát triển kinh tế – công nghiệp và môi trường. Và một trong những nguyên tắc hàng đầu của Công ty CP Shinec cũng như KCN Nam Cầu Kiền đó là “Không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế”.

Hàng năm KCN Nam cầu kiền thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường như “Tết trồng cây”; “Tổ chức cuộc thi bình chọn Doanh nghiệp xanh trong KCN”; “Tổ chức các buổi tọa đàm thảo luận về các vấn đề Môi trường” và rất nhiều các hoạt động khác.

Năm 2019, Cuộc thi “Sáng tạo cho Môi trường bền vững” được Nam Cầu Kiền tổ chức với mục đích khuyến khích, phát huy các hoạt động sáng tạo thiết thực nhằm tạo ra các công nghệ mới, có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để cải tạo các công trình bảo vệ môi trường của từng Công ty nói riêng và Khu Công Nghiệp nói chung, góp phần vào việc quản lý môi trường ngày một xanh sạch đẹp. Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên tới 70 triều đồng.

3 trong số 6 tác giả được trao giải

3 trong số 6 tác giả được trao giải “Sáng tạo trong môi trường bền vững” tại Gala. (Ảnh: Quang Chiến)

Tại cuộc thi năm nay, trong số 17 đề tài đăng ký dự thi, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 2 đề tài để trao giải ba gồm: “Một số giải pháp tăng cường không gian Văn phòng xanh” của Cử nhân quản lý môi trường Vũ Thị Lan Nhi và đề tài “Thay đổi cấu trúc than hoạt tính làm tăng khả năng hấp phụ ion độc hại trong nước thải” của Công ty TNHHH Tân Thuận Phong. 4 giải khuyến khích gồm:  “Biện pháp quản lý hướng tới khu công nghiệp sinh thái” – Kỹ sư Môi trường Nguyễn Thị Yến; “Phương pháp xử lý nước mặt nhiễm dầu của các nhà máy tái chế phế liệu thép tại tuyến đường số 19 trong khu công nghiệp Nam Cầu Kiền” – Kỹ sư Môi trường Phạm Thị Thu Trang; “Một số giải pháp đơn giản có thể áp dụng tại mọi doanh nghiệp vì mục tiêu tăng trưởng xanh của Việt Nam” – Công ty TNHH đóng tàu DAMEN sông cấm; “Giảm thiểu ô nhiễm khí thải tại nhà máy” – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Liên Minh.

BQL KCN Nam Cầu Kiền ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng

BQL KCN Nam Cầu Kiền ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng (Ảnh: Quang Chiến)

Tại sự kiện này, BQL KCN Nam Cầu Kiền đã cùng với Trường THPT Ngô Quyền đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng khu thực nghiệm giáo dục về bảo vệ môi trường ngay tại KCN Nam Cầu Kiền và Lễ ra mắt Câu lạc bộ bóng đá doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Ra mắt Câu lạc bộ bóng đá doanh nghiệp trẻ Hải Phòng

Ra mắt Câu lạc bộ bóng đá doanh nghiệp trẻ Hải Phòng (Ảnh: Quang Chiến)

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “KCN Nam Cầu Kiền – Màu xanh khát vọng” với nhiều ca khúc sôi động, hoành tráng, hấp dẫn tạo ra ấn tượng cho hàng trăm công nhân lao động tại khu công nghiệp này.

Rate this post