Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng): Trồng cây đa tại sa hình chiến thắng Điện Biên Phủ

/ /

Ngày 5/6 tại KCN Nam Cầu Kiền (Thủy Nguyên, Hải Phòng), Công ty CP Shinec tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Nổi bật là hai sự kiện chính: Khởi công công trình sa hình chiến trường Điện Biên Phủ, trồng cây đa 37 gốc và khai trương đường cây phượng tím trong khu công nghiệp.

Các đại biểu tham gia trồng cây đa 37 gốc

Tới dự sự kiện do Công ty CP Shinec (Hải Phòng) tổ chức có: Đại tá, PGS. TS Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; Nghệ sĩ ưu tú Đức Trung; Ông Nguyễn Quốc Hải – Viện trưởng Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế IDE; Nhạc sĩ Xuân Bình tác giả ca khúc “Tôi người Hải Phòng”; Ông Nguyễn Thiệu Anh, Viện trưởng Viện Sức khoẻ môi trường vì cộng đồng; Bà Phạm Thị Băng Tâm – Chủ tịch CLB Nữ doanh nhân Thủy Nguyên…

Các hoạt động này đều nằm trong khuôn khổ Chương trình “Trồng một triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” mà KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) đã phát động trước đó.

Công ty cổ phần MIT – đơn vị trực tiếp thi công sa hình chiến trường điện biên phủ tặng Giám đốc Phạm Hồng Điệp bức tranh khắc đồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phát biểu tại sự kiện này, ông Phạm Hồng Điệp – Giám đốc Công ty CP Shinec cho biết: “KCN Nam Cầu Kiền với triết lý “kinh doanh trên đất – trả lại cho đất” trong thời gian qua đã tập trung đầu tư vào các hạ tầng cảnh quan, sinh thái, tạo đa dạng sinh học ngay tại KCN. Triết lý của Nam Cầu Kiền trùng khớp với thông điệp mà Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động trong ngày 5/6 năm nay là “Phục hồi hệ sinh thái”.

Việc trồng cây đa 37 gốc tại sa hình chiến trường Điện Biên Phủ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự kiện Cố Đại tướng được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong quân hàm đại tướng – chỉ huy quân đội nhân dân Việt Nam vào năm ông 37 tuổi. Để từ đó, vị Tướng của lòng dân ấy cùng quân dân cả nước đi qua hai cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại, làm nên những chiến thắng vang dội trong lịch sử và mang lại sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam

Đặc biệt, cây đa này được lấy từ vườn nhà của Đại tướng số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội từ năm 2010 và được Đại tướng gửi tặng cho doanh nhân Phạm Hồng Điệp lúc Đại tướng sinh thời. Đối với Công ty Cổ phần Shinec cây đa này đã là động lực, là sự nhắc nhở thường xuyên với công tác bảo vệ môi trường luôn phải đặt lên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh, phát triển kinh tế. Chính vì vậy, ngay từ khi hình thành KCN Nam Cầu Kiền luôn đặt mục tiêu sẽ xây dựng Nam Cầu Kiền trở thành khu công nghiệp sinh thái…”.

Ông Nguyễn Quốc Hải – Viện trưởng Viện đào tạo, tư vấn phát triển kinh tế IDE tặng tập Atlat bản đồ Việt Nam có lời tựa và chữ ký Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân sự kiện này, Hội nNữ doanh nhân huyện Thủy Nguyên đã trồng tặng KCN Nam Cầu Kiền hai hàng cây phượng tím để tạo con đường nằm trong nội khu công nghiệp.

KCN Nam Cầu Kiền đã phối hợp với nhóm tác giả của Bức tranh “Tôi người Hải Phòng” tại đường Thế Lữ – Hải Phòng để vẽ tác phẩm “From Hải Phòng with love” , tác phẩm này được đặt tại khu vườn Nhật nằm trong KCN Nam Cầu Kiền.

Tác phẩm có chiều dài 16m chiều cao 5,5m. Thông qua tác phẩm, KCN Nam Cầu Kiền mong muốn gửi 1 thông điệp về long tự hào, sự thân thiện, để lan tỏa, chia sẻ tình cảm chân thành, yêu thương đến với các địa phương trong nước và quốc tế đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid 19. Đặc biệt, KCN Nam Cầu Kiền cùng nhóm tác giả vẽ tranh đã tài trợ kinh phí cho 3 trẻ em ở Hải Phòng được phẫu thuật mổ hàm ếch.

Bồn xử lý nước thải tại KCN Nam Cầu Kiền đã được Nhóm Nhóm Highphong tạo thành điểm Check in tuyệt đẹp

KCN Nam Cầu Kiền với định hướng xây dựng KCN sinh thái đầu tiên do người Việt đầu tư, luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cảnh quan tạo không gian phục vụ cho không chỉ người lao động mà là cộng đồng dân cư khu vực. Để hưởng ứng thông điệp “Trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, từ tháng 03 năm 2021 KCN Nam Cầu Kiền đã phát động chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh” tới các cơ quan đơn vị, hiệp hội doanh nghiệp chung tay trồng cây tại KCN Nam Cầu Kiền hoặc tại chính nhà máy xí nghiệp của mình và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hai tháng phát động, cộng đồng doanh nghiệp tại Hải Phòng đã trồng được trên 180.000 cây xanh các loại, phấn đầu đến năm 2025, Chương trình do KCN Nam Cầu Kiền phát động sẽ hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh.

Rate this post