Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà

/ /

Thực hiện Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong quá trình thực hiện tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải và các doanh nghiệp. Chiều 1/9, tại Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tổ chức tiếp nhận 1 tấn sản phẩm đầu tiên trong việc thực hiện biên bản ghi nhớ.

Thực hiện định hướng đưa Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái của cả nước và quốc tế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để UNESCO công nhận vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2022. Nhằm tháo gỡ các khó khăn cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải đã tổ chức hội nghị kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp thực hiện thu mua các sản phẩm thủy sản từ các giàn bè bị tháo dỡ nhằm giảm bớt các khó khăn cho người dân trong quá trình thực hiện các chính sách của Nhà nước.

Qua Hội nghị, nhiều doanh nghiệp, trong đó có Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho Cát Bà. Và trong ngày hôm nay các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tiếp nhận 1 tấn sản phẩm đầu tiên bao gồm cá vược, cá sủ.

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Shinec – Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cho biết, sau hội nghị ký kết đã vận động các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp đăng ký tiêu thụ sản phẩm cho Cát Bà và đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp với mong muốn hỗ trợ thành phố và để tiêu thụ sản phẩm được nhiều nhất hỗ trợ cho ngư dân. Đặc biệt là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các sản phẩm khó khăn trong việc xuất đi các địa phương khác, do đó, doanh nghiệp tại Hải Phòng tiêu thụ các sản phẩm của Cát Bà là việc làm ý nghĩa để doanh nghiệp chung tay hỗ trợ, ủng hộ thành phố Hải Phòng trong giai đoạn này. Với việc tiêu thụ này đã khẳng định, giá cả sản phẩm phù hợp với khối công nhân, các công nhân trong khu công nghiệp được tiêu thụ sản phẩm tươi, tốt, chất lượng.

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền cũng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp để giúp tiêu thụ sản phẩm được nhiều nhất hỗ trợ cho ngư dân.

Rate this post