Hải Phòng: KCN Nam Cầu Kiền đón đoàn đại biểu từ TP. Hồ Chí Minh đến tham quan và làm việc

/ /

Sáng ngày 22/4/2021 đoàn đại biểu Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt là HEPZA) cùng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đến thăm quan và làm việc tại KCN Nam Cầu Kiền.

Tại buổi làm việc, về phía Ban quản lý KKT Hải Phòng có ông Trần Ngọc Cương – Phó Trưởng phòng đại diện ban quản lý KKT Hải Phòng. Về phía KCN Nam Cầu Kiền có ông Phạm Hồng Điệp, CTHĐQT – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Shinec, Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền cùng ban lãnh đạo công ty.

Đoàn làm việc của BQL các khu chế xuất và công nghiệp Tp. HCM và trường Đại học Kinh tế Tp. HCM có ông Đào Xuân Đức – Phó Trưởng ban quản lý, bà Bùi Thị Nữ – Chánh văn phòng và GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên.

Toàn cảnh buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm xây dựng KCNST

Phát biểu tại biểu làm việc, ông Đào Xuân Đức – Phó trưởng BQL các khu chế xuất và công nghiệp Tp. HCM cho biết: Với mong muốn học hỏi và nghiên cứu mô hình Khu công nghiệp sinh thái (KCNST) tại Nam Cầu Kiền – thành phố Hải Phòng phục vụ mục tiêu xây dựng Đề án “Định hướng phát triển khu chế xuất và khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, đoàn công tác rất vui mừng khi được Ban quản lý KKT Hải Phòng và Công ty Cổ phần Shinec chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển, duy trì KCNST.

KCN Nam Cầu Kiền với định hướng xây dựng môi trường đầu tư xanh, thân thiện với môi trường, lấy bảo vệ môi trường làm cốt lõi cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Cho đến nay Nam Cầu Kiền đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí sinh thái theo quy định của Nhà nước. Điều này mang đến lợi thế to lớn cho Nhà đầu tư trong KCN. Với mục đích mang đến một môi trường đầu tư lý tưởng, các doanh nghiệp phát triển cùng chuỗi liên kết cộng sinh trong mô hình kinh tế tuần hoàn. Nam Cầu Kiền đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu KCN sinh thái đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi họp, Ông Phạm Hồng Điệp đã giới thiệu về mô hình KCNST Nam Cầu Kiền – đơn vị tiên phong của thành phố Hải Phòng trong đầu tư và phát triển theo định hướng sinh thái, ông nêu lên những lợi thế mà mô hình KCNST mang lại cho không chỉ những nhà đầu tư thứ cấp trong khu mà còn đối với chính chủ đầu tư KCN và đảm bảo được vấn đề an sinh xã hội cho khu vực.

 Đoàn đại biểu thăm quan khu xử lý nước thải của KCNST Nam Cầu Kiền

 Đoàn đại biểu thăm quan khu Vườn Nhật Kyosei-no-niwa KCNST Nam Cầu Kiền

Thành phố HCM với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, chính trị, xã hội, trong tương lai gần sẽ tiếp tục thu hút các dự án đầu tư lớn giúp thay đổi bộ mặt kinh tế của thành phố. Đoàn đại biểu bày tỏ mong muốn tiếp thu những kinh nghiệm về mô hình sinh thái và kinh tế tuần hoàn, cùng với đó buổi làm việc đã thu được những nội dung thiết thực, làm căn cứ, cơ sở cho cho việc thực hiện Đề án “Phát triển khu chế xuất và khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh” đóng góp cho sự nghiệp phát triển của thành phố và đất nước.

Rate this post