Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp – PCT UBND Thành phố Uông Bí làm việc với Công ty Cổ phần Shinec

/ /

Ngày 23/2/2022, Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp – PCT UBND Thành phố – Tổ trưởng Tổ hỗ trợ đầu tư và kinh doanh TP Uông Bí (UBIC) đã tham quan và làm việc với Công ty Cổ phần Shinec (Chủ đầu tư Khu Công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền, TP Hải Phòng).

Quang cảnh buổi làm việc.

Khu Công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền là Khu Công nghiệp sinh thái đầu tiên của Việt Nam với tổng diện tích đang khai thác là 263 ha, tỷ lệ cho thuê đất KCN là 40%; 60% diện tích còn lại được sử dụng cho hạ tầng giao thông, công viên cây xanh, không gian công cộng. Tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1 là 100%, hiện đang mở rộng giai đoạn 2 và đã được các nhà đầu tư thứ cấp đăng ký cơ bản đầy. Trong đó phần lớn là các doanh nghiệp nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan… ). Trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các công ty trong Khu Công nghiệp này đã đóng góp vào Ngân sách thành phố Hải Phòng khoảng 1.100 tỷ đồng.

Không gian sinh thái phong cách Nhật Bản tại khu xử lý nước thải tập trung của Khu Công nghiệp.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu về TP Uông Bí và định hướng phát triển công nghiệp chế biến chế tạo, ông Hoàng Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Shinec mong muốn được đầu tư vào thành phố Uông Bí (Khu vực nghiên cứu dự kiến thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Thông qua buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí, đồng thời là Tổ trưởng UBIC khẳng định: Thành phố Uông Bí sẽ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp, quyết tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp để sớm thực hiện đầu tư tại thành phố Uông Bí.

Rate this post