Dự án Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (KCN) hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư số 1680381442, do Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cấp lại lần thứ 01 ngày 08/05/2019. Cấp lần đầu vào ngày 29/05/2008 bởi Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Mục tiêu ban đầu của KCN là thu hút các dự án đầu tư lĩnh vực công nghiệp nặng và công nghiệp phụ trợ đóng tàu. Tuy nhiên, trong 12 năm qua, với sự thay đổi và phát triển của nền kinh tế cùng với sự đổi mới của cơ chế, chính sách Nhà nước. KCN Nam Cầu Kiền đã vận động phát triển đa dạng trong thu hút các ngành nghề, trở thành đơn vị tiên phong đi đầu của thành phố đăng ký chuyển đổi mô hình KCNST.

Với những thế mạnh vốn có (giao thông thuận lợi, có cảng đường thủy nội bộ KCN, khu vực lao động dồi dào..) Ngay từ những ngày đầu thành lập, KCN Nam Cầu Kiền đã thu hút được các dự án đầu tư lớn trọng điểm của thành phố Hải Phòng như Dự án nhà máy thép Việt Nhật 20 ha, Dự án nhà máy nội thất xuất khẩu 3.5 ha.

+ Giai đoạn những năm 2009 – 2019

Trải qua giai đoạn biến đổi lớn của thị trường và nền kinh tế thế giới, KCN Nam Cầu Kiền đã điều chỉnh định hướng để phù hợp hơn với xu hướng đầu tư cả quốc tế và trong nước và phát huy những thế mạnh vốn có khi thu hút đa dạng hơn các ngành nghề công nghiệp. Cũng trong giai đoạn này, NCK định vị rõ hơn hướng phát triển bền vững của một khu công nghiệp sinh thái, gắn phát triển công nghiệp hài hòa với bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội.

+ Giai đoạn từ 2016 – 2018

Nam Cầu Kiền đã liên tiếp trong 3 năm là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu khu vực về số lượng các dự án thu hút đầu tư, cũng như đánh dấu được uy tín trong lòng khách hàng với việc đẩy mạnh, thúc đẩy thủ tục hiệu quả để nhà đầu tư nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh.

+ Năm 2018

Không dừng lại ở việc đáp ứng các tiêu chí KCNST trong nước, Nam Cầu Kiền đã triển khai hợp tác chiến lược với Trung tâm giảm thiểu Cacbon Khu vực châu Á TP Kitakyushu và Khu Ecotown Center ký kết “Biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng thí điểm mô hình KCNST tại Nam Cầu Kiền”. Từ đó từng bước hoàn chỉnh những tiêu chuẩn KCNST sinh thái khắt khe nhằm mục tiêu thu hút các Nhà đầu tư Nhật Bản. Đến nay Nam Cầu Kiền đã thu hút được 6 dự án đầu tư Nhật Bản, đánh dấu sự ghi nhận, tin tưởng trên các thị trường khó tính nhất, điều đó cũng đòi hỏi bộ máy vận hành và quản lý KCN tiếp tục nỗ lực, không ngừng cải tiến hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

+ Đến cuối 2019

NCK đã thu hút được tổng cộng 55 Nhà đầu tư đến từ các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia, Đài Loan, Hongkong, Singapore, Trung Quốc….), chính thức lấp đầy giai đoạn 1. Nhận được được sự ủng hộ của Thành phố Hải Phòng, NCK sẽ tiếp tục triển khai Giai đoạn 2 với kế hoạch thu hút trên 15 dự án đầu tư trong năm 2020 này.

Với việc mở rộng cầu cảng hỗn hợp, cầu cảng hàng lỏng, ứng dụng phương án công nghệ mới cho các hệ thống tiện ích, công trình bào vệ môi trường để nâng cao và hoàn thiện hơn nữa tiện ích hạ tầng và đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. NCK hứa hẹn tiếp tục là điểm đến đầu tư thịnh vượng.

+ Năm 2020

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Nam Cầu Kiền khi vươn lên trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng và tốc độ thu hút đầu tư tại TP Hải Phòng, cùng với đó là sự phát triển đồng bộ trên nhiều lĩnh vực.

Đền đáp xứng đáng với thành quả đó là các giải thưởng danh hiệu cao quý mà NCK nhận được do sự tư đầu tư bài bản và sáng tạo.

KCN đạt các kỷ lục Việt Nam về:

  1. Công trình Nhà máy xử lý nước thải trong khuôn viên KCN thiết kế theo mô hình vườn Nhật đầu tiên tại Việt Nam
  2. Vườn Kỷ vật – Khu lưu niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong khuôn viên KCN đầu tiên tại Việt Nam;
  3. Vườn Kyo-sei-no-niwa – Khu vườn Nhật lớn nhất Việt Nam trong khuôn viên KCN.